THẾ LỰC GIANG HỒ

Đối nghịch như nước với lửa, có kẻ này thì không có ta.
Xưa nay chính tà không cùng đường, ân oán đều dùng gươm đao giải quyết!

Tà Phái

Ngoan độc, chiêu thức âm hỉm
Sử dụng tông đỏ, trầm làm chủ đạo.

Thiên Mã Tướng Quân

Thủ lĩnh của Hắc Phong Bang - được xem như người đại diện cho tà phái với hoài bão thống nhất Võ Lâm Trung Nguyên, vang danh với bộ võ công Thiên Mã Thần Công mạnh mẽ, có mối quan hệ thân thiết với Kiếm Vương – đại diện cho Chính phái.

Thiên Mã Tướng Quân có sáu đệ tử, đều là những kì tài, thân thế bí ẩn và võ công tuyệt đỉnh.

Hàn Bảo Quân

Đệ tử thứ 6 của Thiên Mã Tướng Quân - là lớp trẻ kế thừa và niềm hi vọng của Tà phái, có thân thế bí ẩn, bị nghi ngờ là con của Kiếm Ma.

Có khả năng chỉ cần nhìn người khác khai triển võ công một lần là có thể bắt chước được ngay, sở hữu một trong Bát Đại Kỳ Bảo: Hỏa Long Đao, nắm giữ linh hồn Hỏa Long, Hàn Bảo Quân tung hoành ngang dọc khắp Trung Nguyên, theo bước Đàm Hoa Liên đến tận Thần Địa, trải qua muôn ngàn hiểm cảnh, vẫn một lòng cùng Đàm Hoa Liên phiêu bạt giang hồ...

Chính Phái

Nhanh nhẹn, chiêu thức đẹp mắt
Sử dụng tông xanh, sáng làm chủ đạo.

Đàm Hoa Liên

Cháu gái Kiếm Vương - truyền nhân của Trường bạch Kiếm Pháp, sở hữu Bát Đại Kỳ Bảo: Bức Ma Lãnh Kiếm. Sau khi ông mất tích, Đàm Hoa Liên cải trang nam nhân, lên đường tìm ông, tình cờ gặp Hàn Bảo Quân, từ đó, cùng Hàn Bảo Quân ngang dọc khắp Trung Nguyên lần theo dấu tích Kiếm Vương, được trao tặng Bá Vương Quỷ Diện Giáp, dần dần phát hiện ra những bí ẩn phía sau Bát Đại Kỳ Bảo, bước đường ngày lại càng dài thêm...

Kiếm Vương - Đàm Thân Du

Là thủ lĩnh của Trường Bạch Sơn, đứng đầu Chính Phái, thường được gọi là Kiếm Vương hoặc Kiếm Thánh, nổi tiếng với bộ võ công Trường Bạch kiếm pháp nhanh, mạnh, biến đổi linh hoạt. Về sau ông mất tích một cách bí ẩn. Tuy vậy, ông vẫn là một tường thành vững chắc khó lật đổ của chính phái.