Nhật Ký Giang Hồ
Tâm Sự GMGaMo
07-10-2014
 
Những vấn đề còn tồn đọng 
 
Thấm thoát cũng đã qua đến tháng 10, gần cuối năm rồi, nghĩa là đã gần đến sinh nhật tiếp theo của Hiệp Khách. Thế là mình ngày càng già đi, nhưng điều đó có hề chi khi game ngày càng ổn định và gắn bó lâu dài với mảnh đất hình chữ S này ^^
 
Tuy vậy,không hẳn là không có gì để lo lắng, sau khi update phiên bản Đàm Hoa Liên thì phát sinh khá nhiều lỗi rắc rối, haizzzzzz,thiệt đúng là... cái gì nhanh quá cũng hổng có tốt, kaka, nhanh quá đôi khi còn làm tụt cảm xúc của đối phương =.=! Không biết nói cùng ai, đành viết 1 tâm thư thổ lộ vậy.
 
1. Vần đề của server Thiên Mã Cung:
 
 
Sau khi sát nhập, có thể thấy rằng lượng người chơi đã tăng lên đáng kể, có sự trở lại 1 cách đầy hào hứng của các bạn bên Đông Nam, tuy vậy Tây Mạc là server thiệt thòi nhất. Đây là điều trăn trở của mình khi quyết định gộp server,tuy nhiện tình hình thực tế cũng chứng minh rằng : không có sự chênh lệch quá lớn gây mất cân bằng, phù... giải tỏa được phần nào, vì đa số các bạn Tây Mạc đều chọn 1 Thế Lực Chiến riêng để xưng danh, âu cũng là 1 quyết định đúng đắn.
 
2. Vấn đề của server Trường Bạch Sơn:
 
 
 
Miền đất hứa của các gamer mới – chính xác là như vậy. Đây là 1 server hoàn toàn khác so với server Thiên Mã Cung, là 1 server độc lập, và sẽ không có lộ trình sát nhập với bất kì server nào. Hơn 1 tháng mở ra, đa số các gamer thì phần lớn đều đến từ Tây Mạc (cũ) và 1 số gamer mới, đây là 1 tín hiệu tốt, vì server này được NSX Mgame điều chỉnh và theo sát, vì vậy chuyện bug ngọc max, lạm phát, trang sức tràn lan... là điều không thể xảy ra, đây cũng là server dành cho char mới: Đàm Hoa Liên tung hoành ngang dọc. Hãy cảm nhận và chờ xem nhé.
 
3. Vấn đề còn lại:
 
- Lỗi mất trụ trong Phong Vân Đại Chiến: sẽ được fix trong thời gian sớm nhất ^^
 
- Các event sắp đến : sẽ đầy đủ và sinh động, yên tâm là luôn nghĩ theo hướng mở và có lợi cho các gamer mới, các bạn cũng có thể đóng góp event tại box “ Ý kiến đóng góp “ hoặc post trực tiếp lên fanpage, mình luôn đọc hằng ngày. Cái nào khả thi,làm được thì cho chạy luôn :P
 
-Các server pri : sự mong mỏi trở về HK AS trước kia của các bạn là hợp lý, bản thân mình cũng cảm thấy đó là 1 kỉ niệm rất rất đáng nhớ,và rất đẹp. Tuy nhiên điều đó là không thể so với NPH Dzogame và NSX Mgame vì : 
 
Thứ 1, game Hiệp Khách Online là 1 game khá cũ (tuổi đời hơn 10 năm) và source game là dạng mở, vì thế chịu rất nhiều sự tác động từ bên ngoài (các bạn change skill, change map, change combo.... để đi chiến trận tại các file của máy cá nhân). Đây là 1 sự tác động khá mạnh, có thể gây mất cân bằng trong game, vì thế mình không khuyến khích, bên cạnh đó có thể dẫn đến các hệ lụy.
 
 
Thứ 2, với bước phát triển gần 10 năm với 12 phiên bản, chính game Hiệp Khách Online cũng đang cho thấy nó thực sự thích ứng với sự phát triển của tự nhiên, không thể nào bắt 2014 lại chạy theo quá khứ 2006, đây là ngược với qui luật tự nhiên và sẽ sớm bị đào thải. Mong các bạn hiểu cho điều này :)
 
 
 
Viết vài dòng vu vơ,Hi ^^